0904.39.36.39

Vệ sinh bảo quản dụng cụ phun xăm đúng cách

Phun xăm thẩm mỹ là kỹ thuật liên quan đến da thịt của con người. Kỹ thuật viên phun xăm dùng máy và kim thật nhỏ gây trầy xước da nhẹ. sau đó đưa mực màu vào lớp thượng bì của da. Nếu không vệ sinh và bảo quản dụng cụ phun xăm sẽ dẫn đến lây nhiễm các bệnh qua đường máu. Do đó vệ sinh bảo quản dụng cụ phun xăm đúng cách luôn được đặt lên yếu tố hàng đầu.

Quy định của Bộ y tế về an toàn phun xăm thẩm mỹ

Bộ Y tế có quy đinh bắt buộc về vấn đề an toàn y tế, bao gồm quy trình phun xăm đủ bước và an toàn, yêu cầu tập huấn cho học viên, giấy chứng nhận phòng chống lây nhiễm bệnh…

Dụng cụ phun xăm thẩm mỹ cần phải vệ sinh sạch sẽ
Dụng cụ phun xăm thẩm mỹ cần phải vệ sinh sạch sẽ

Theo điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ/CP, người hành nghề phun xăm thẩm mỹ phải được tập huấn. Có giấy chứng nhận phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, sinh học, nhằm bảo vệ an toàn cho bản thân và khách hàng.

Cơ sở làm đẹp được phép phun xăm nếu đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật chất (địa điểm cố định, đảm bảo an toàn vệ sinh); thiết bị (dụng cụ phù hợp với phạm vi hoạt động, có nguồn gốc rõ ràng); nhân sự có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo hợp pháp; giấy phép hoạt động kinh doanh.

giấy chứng nhận phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu
Helibeauty liên kết với Trường trung cấp Kỹ thuật Y Dược Hà nội đào tạo cấp chứng chỉ giấy chứng nhận phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ cho học viên

Thế nào là vệ sinh bảo quản dụng cụ phun xăm đúng cách và an toàn?

Về dụng cụ phun xăm

– Các kỹ thuật viên phun xăm phải được đeo bao tay tiệt trùng. Điều này để tránh lây nhiễm cho khách hàng và chính bản thân kỹ thuật viên.

– Kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ phải đeo khẩu trang y tế. Việc này để tránh các bệnh lây truyền qua đường hô hấp đường miệng cho khách hàng và chính bản thân họ.

Kỹ thuật viên phải có khẩu trang và găng tay y tế đảm bảo an toàn

– Tất cả các dụng cụ phun xăm liên quan như chum đựng mực, kim, xuyên kim, bông gòn, đồ lót khay, thuốc tê, máy móc, dao lam phải được hấp sạch và tiệt trùng trước khi làm. Không chỉ kim mới mà tất cả dụng cụ phun xăm liên quan đến đều phải mới, tiệt trùng và riêng biệt.

Chú ý xem dụng cụ thẩm mỹ có được thay mới, vệ sinh trước khi thẩm mỹ cho bạn chưa.

Chứng chỉ an toàn y tế phống chống bệnh lây nhiễm qua đường màu và dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ
Chứng chỉ an toàn y tế phống chống bệnh lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học tại cơ sở thẩm mỹ khi học tại Helibeauty

Về phòng ốc dùng làm nơi phun xăm

– Phòng ốc làm phun xăm phải sạch sẽ ngăn nắp từ mọi góc độ tạo tinh thần thoải mái cho nhân viên và khách hàng, giúp cho quá trình thực hiện dễ dàng hơn.

– Thùng rác đựng kim và các đồ dùng bỏ đi phải đúng tiêu chuẩn y tế để tránh trường hợp kim đâm vào tay người dọn dẹp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍpen

Đài TH Hà Nội đưa tin về Helibeauty

Xử lý lông mày bị trổ xanh

vừa đăng ký thành công khóa học

Phun xăm thẩm mỹ uy tín